INN: CỔ PHIẾU IN ẤN CÒN NHIỀU TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG VỚI ĐỊNH GIÁ THẤP

In Ấn Nông Nghiệp - INN hiện tại là 1 trong 4 doanh nghiệp ngành in tem nhãn hàng đầu của miền Bắc, dẫn đầu về trình độ công nghệ hiện đại và sức cạnh tranh trên thị trường, là đơn vị duy nhất sở hữu những công nghệ tiên tiến như In flexo màng nhôm, công nghệ in bao bì sạch,… Tôi đã từng đầu tư doanh nghiệp này từ những năm 2013 và chốt Case vào năm 2014 với mức lợi nhuận gần 300%. sau một thời gian tích lũy thì thời điểm hiện tại tôi khá ưa thích INN bởi vị thế, tiềm năng tăng trưởng từ thị trường và việc gia tăng công suất, cũng như định giá còn khá hấp dẫn của INN.

Sở hữu những lợi thế cạnh tranh nhất định trong ngành in ấn bao bì: 

INN là 1 trong 4 doanh nghiệp ngành in tem nhãn hàng đầu của miền Bắc, dẫn đầu về trình độ công nghệ hiện đại và sức cạnh tranh trên thị trường, là đơn vị duy nhất sở hữu những công nghệ tiên tiến như In flexo màng nhôm, công nghệ in bao bì sạch,… Lợi thế về con người và công nghệ đã giúp công ty xây dựng và luôn duy trì được thị phần lớn trong lĩnh vực in ấn vỏ bao thuốc lá, bao bì dược trong phạm vi miền Bắc. Những khách hàng của INN đều là khách hàng thân thiết và có quy mô lớn trong các ngành hàng tiêu dùng như: Dược phẩm Traphaco, Thuốc lá Vinataba, Bia Sabeco, bánh kẹo Hải hà,.... Điều này giúp công ty duy trì đầu ra ổn định, tạo cơ hội mở rộng sang phân khúc khách hàng nhỏ và xuất khẩu.

Kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng nhờ đầu tư gia tăng công suất và đổi mới công nghệ.

INN là một trong số ít những doanh nghiệp niêm yết có khả năng duy trì tỷ lệ tăng trưởng cao và ổn định nhất trong 5 năm vừa qua. Bất chấp các điều kiện vĩ mô và kinh doanh khó khăn trong giai đoạn 2008-2014, INN vẫn đạt được thành tích tăng trưởng đáng ngưỡng mộ. Cụ thể trong khoảng thời gian 2008-2014, INN đã xuất sắc đạt được tỷ lệ tăng trưởng  doanh thu và lợi nhuận lần lượt ở mức CAGR = 32.7% và 33.4%. Điều đáng chú ý là mặc dù tăng trưởng nhanh trong một môi trường đang có dấu hiệu cạnh tranh rõ nét hơn nhưng công ty luôn duy trì mức biên lợi nhuận tăng trưởng đều đặn hàng năm, đây là tín hiệu rõ nét nhất về nền tảng lợi thế cạnh tranh của công ty so với các doanh nghiệp khách trong ngành.

Triển vọng tích cực từ tiềm năng tăng trưởng của ngành in ấn.

Cùng với đà hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ của nhu cầu tiêu dùng, kinh tế và thương mại trong nước những năm tới, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài thì nhu cầu in ấn - bao bì hứa hẹn sẽ có tiềm năng khá lớn trong tương lai gần.  Theo Hiệp hội Đóng gói bao bì Việt Nam (Vinpas) lĩnh vực đóng gói bao bì dự tính sẽ phát triển ít nhất 15% - 20%/năm trong thời gian tới bởi nhu cầu nguồn thực phẩm chế biến sẵn chất lượng cao, hợp vệ sinh… tăng cao.

Nâng cấp công suất và xây dựng nhà máy mới sẽ là yếu tố kích thích tăng trưởng trong tương lai.

Nắm bắt cơ hội từ thị trường bao bì màng nhôm dược phẩm và bao bì công nghệ sạch, công ty đã xin cấp phép và tiến hành chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất bao bì mới tại Hưng Yên với công suất thiết kế 15000 tấn sản phẩm/ năm, tổng vốn đầu tư 270 tỷ đồng được tài trợ bởi 81 tỷ từ vốn tự có và 189 tỷ đồng từ nguồn vốn vay. Thời gian xây dựng dự tính 18 tháng với thời gian sử dụng 39 năm. Đây sẽ là động lực tăng trưởng trong tương lai cho công ty khi nhà máy hiện tại nhiều dây truyền đã chạy tối đa công suất thiết kế vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Rủi ro nhất định về tỷ giá và nguồn nguyên liệu, tuy nhiên đầu ra ổn định giúp công ty luôn chủ động.

Nguyên vật liệu là một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Nguyên vật liệu chủ yếu của là giấy in, mực in và hóa chất có liên quan. Nguồn nguyên liệu của Công ty được sử dụng chủ yếu từ nguyên liệu cao cấp ngoại nhập (Đức, Nhật, hàn Quốc,..) chính vì thế những rủi ro về biến động tỷ giá hay nguyên vật liệu đều ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên với lợi thế về kinh nhiệm, mối quan hệ lâu đời và lợi thế về giá đã giúp công ty luôn duy trì được sự chủ động trong quản lý nguyên vật liệu và giá bán đầu ra. Điều này thể hiện khá rõ vào năm 2013 khi giá nguyên liệu có xu hướng tăng mạnh, nhưng biên lợi nhuận của công ty vẫn duy trì rất tốt, nguyên nhân chủ yếu do công ty đã chủ động được lượng hàng tồn giá thấp và thỏa thuận lại giá bán với khách hàng. Chúng tôi cho rằng biên lợi nhuận trong tương lai sẽ có xu hướng gia tăng tích cực hơn nữa bởi nguyên vật liệu đầu vào đang trong xu hướng giảm và chưa có dấu hiệu gia tăng trở lại trong tương lai gần.

Định giá còn hấp dẫn.

Tôi cho rằng năm 2015 công ty sẽ có mức tăng trưởng mạnh, năm 2016 đà tăng trưởng có thể giảm tốc nhẹ do lấp đầy công suất và tăng trưởng mạnh trở lại từ 2017-2020. Với vị thế cũng như tiềm năng tăng trưởng tương lai thì mức giá phù hợp của INN trong mô hình định giá của tôi là 65k/ cổ phiếu, cao hơn 70% so với mức giá 38.5k/ cổ phiếu hiện nay.

Báo cáo chi tiết đã được gửi đến Email nhà đầu tư của quỹ!

Theo Naka _ Trần Ngọc Báu